皇冠网址(www.hg898.vip)是皇冠体育官方信用网线上直营平台。皇冠网址开放信用网和现金网代理申请、信用网和现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方APP下载等业务。皇冠网址提供皇冠官网管理端登录线路、皇冠官网会员端登录线路,皇冠官网手机网址、皇冠官网最新网址导航等服务。

首页财经正文

欧博电脑版下载:Người nhà sếp VIB sang tay hàng trăm tỷ đồng cổ phiếu

admin2023-03-073Cách chơi game blockchain

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), ông Đỗ Xuân Việt, con trai của Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) Đỗ Xuân Hoàng, vừa mua vào 27 triệu cổ phiếu VIB trên tổng số 29 triệu cổ phiếu đăng ký.

Giao dịch được thực hiện theo phương thức thoả thuận từ ngày 3/2 đến 2/3. Ước tính với giá cổ phiếu VIB trung bình trong giai đoạn này là 20.600 đồng/đơn vị, ông Việt đã phải chi khoảng 556 tỷ đồng để hoàn tất giao dịch trên.

Sau giao dịch, ông Việt sở hữu gần 1,3% vốn điều lệ Ngân hàng VIB, trong khi trước đó ông không sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào.

Thực chất, giao dịch mua vào lượng cổ phiếu VIB với giá trị hàng trăm tỷ đồng kể trên của ông Việt là giao dịch sang tay giữa những người thân ông Đỗ Xuân Hoàng.

Cụ thể, cùng thời gian trên, ông Đỗ Xuân Thụ - cha của ông Đỗ Xuân Hoàng - cũng cho biết đã bán thỏa thuận thành công 27 triệu cổ phiếu VIB trong tổng số 28 triệu cổ phiếu đăng ký bán với mục đích cơ cấu tài chính cá nhân trước đó.

Sau giao dịch, ông Thụ vẫn nắm giữ gần 27,4 triệu cổ phiếu VIB, tương ứng tỷ lệ sở hữu 1,3% vốn điều lệ ngân hàng.

,

欧博电脑版下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Về cá nhân ông Đỗ Xuân Hoàng, ngoài vai trò Thành viên HĐQT, ông hiện cũng là cổ đông nắm trực tiếp hơn 104,6 triệu cổ phiếu VIB, tương đương tỷ lệ 4,964% vốn ngân hàng. Với thị giá hiện tại của VIB, lượng cổ phiếu ông Hoàng nắm giữ trực tiếp có giá trị khoảng 2.155 tỷ đồng.

Diễn biến giá cổ phiếu VIB trong thời gian gần đây. Ảnh: TradingView.

Liên quan hoạt động kinh doanh của VIB năm nay, nhà băng này đã đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 12.200 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2022, thấp hơn nhiều mức tăng trưởng 32% ghi nhận được trong năm liền trước.

Đáng chú ý, dù một số chỉ tiêu tài chính năm 2022 như tổng tài sản, dư nợ tín dụng và huy động vốn chỉ hoàn thành dưới 90% kế hoạch đề ra, VIB vẫn đặt tham vọng tăng trưởng các chỉ tiêu này năm nay trên 25%.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng sẽ trình cổ đông phương án trích lập các quỹ, phân phối lợi nhuận năm 2022 và kế hoạch chi trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 15% (một cổ phiếu nhận 1.500 đồng tiền mặt).

Về phương án tăng vốn điều lệ năm nay, ngân hàng dự kiến phát hành hơn 412,5 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu và 7,6 triệu cổ phiếu thưởng cho cán bộ nhân viên để tăng vốn điều lệ, tương đương tỷ lệ phát hành lần lượt là 20% và 0,36%. Sau giao dịch, vốn điều lệ của VIB dự kiến tăng từ mức 21.076 tỷ đồng hiện tại lên 25.368 tỷ đồng.

Với nguồn vốn tăng thêm gần 4.300 tỷ đồng, VIB dự kiến dành 4.091 tỷ đồng cho hoạt động cấp tín dụng và đầu tư tài sản thanh khoản, 100 tỷ cho đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ và 100 tỷ đầu tư nâng cấp mạng lưới chi nhánh.

网友评论

最新评论

热门标签