皇冠网址(www.hg898.vip)是皇冠体育官方信用网线上直营平台。皇冠网址开放信用网和现金网代理申请、信用网和现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方APP下载等业务。皇冠网址提供皇冠官网管理端登录线路、皇冠官网会员端登录线路,皇冠官网手机网址、皇冠官网最新网址导航等服务。

首页财经正文

澳门百家乐打法(www.BJL88.vip):Phúc Long lãi gần 200 tỷ đồng

admin2023-01-315game bài đổi thưởng uy tín

澳门百家乐打法(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Các cửa hàng flagship của Phúc Long đang hoạt động hiệu quả hơn mô hình kiosk. Ảnh: MSN

Tập đoàn , công ty mẹ của Phúc Long Heritage vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2022. Trong đó hệ thống Phúc Long (PLH) đạt 1.579 tỷ đồng doanh thu và 195 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao (EBITDA). Phúc Long đóng góp 2% doanh thu và 1,3% lợi nhuận cho công ty mẹ.

Những con số tích cực này đến từ các cửa hàng flagship hoạt động hiệu quả với doanh thu và EBITDA lần lượt đạt 1.153 và 332 tỷ đồng. Masan ước tính các cửa hàng flagship mang lại doanh thu trên mỗi cửa hàng gấp đôi doanh thu của cửa hàng tương tự trong ngành, biên EBITDA trên 35%.

Trong năm 2022, PLH đã khai trương 44 cửa hàng flagship, nâng số cửa hàng flagship đến cuối 2022 lên con số 132, tăng gấp đôi số lượng của mô hình này kể từ khi được Masan mua lại. Trong đó, số cửa hàng flagship đạt kỷ lục vào quý IV/2022 với 23 cửa hàng mới.

Ngược lại, hệ thống kiosk và cửa hàng mini của Phúc Long chỉ mới mang lại 426 tỷ đồng doanh thu tương đương khoảng 27% doanh thu cho hệ thống Phúc Long. EBITDA của mô hình này đang bị âm 134 tỷ đồng, con số lỗ thực tế còn lớn hơn do chưa trừ đi chi phí lãi vay, khấu hao.

Nếu so sánh với số liệu của quý III, hệ thống kiosk và cửa hàng mini Phúc Long chỉ đạt doanh thu vỏn vẹn 44 tỷ trong khi lỗ thêm tới 100 tỷ vào quý IV/2022.

Masan cũng thừa nhận Phúc Long đã đóng cửa các kiosk hoạt động kém hiệu quả và việc này tiêu tốn 42 tỷ đồng chi phí. Bên cạnh đó, ban điều hành công ty đang tiến hành đánh giá toàn diện trong quý I nhằm xác định mô hình hoạt động tối ưu trước khi tiếp tục nhân rộng.

Trước đó, mô hình kiosk và cửa hàng mini tích hợp trong các siêu thị WinMart, WinMart+ được kỳ vọng giúp Phúc Long như "hổ mọc thêm cánh".

Các chuyên gia nhận định Phúc Long sẽ có lợi thế tiết kiệm được các chi phí thuê mặt bằng, nhanh chóng mở rộng được hệ thống chuỗi trên toàn quốc chứ không chỉ ở các thành phố lớn. Ngoài ra, thương hiệu trà và đồ uống này còn có thể tận dụng tập khách hàng của hệ thống WinMart, WinMart+.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng mô hình này không mang lại hiệu quả như kỳ vọng.

Phúc Long dự kiến doanh thu thuần năm nay dao động 2.500-3.000 tỷ đồng, tăng trưởng 58-90% so với năm ngoái nhờ mở khoảng 90 cửa hàng và duy trì hiệu quả doanh thu như hiện tại.

Masan cũng tiết lộ Phúc Long sẽ ra mắt thị trường quốc tế trong năm 2024-2025. Doanh nghiệp đang chuẩn bị cho việc mở rộng này với sự bổ sung CEO mới là người có bề dày kinh nghiệm trong mảng nhượng quyền thương hiệu quốc tế để phát triển các quy trình và hệ thống vận hành chuẩn quốc tế ngay từ năm nay.

网友评论

最新评论

热门标签